Quá nhiều không đúng nguy hiểm biến trà thành chất độc

Ai cũng biết trà rất tốt cho sức khỏe nhất là trà xanh. Tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của trà chúng ta cần phải tránh các sai lầm ngay bên dưới đây. Những sai lầm này không chỉ khiến mất hết tác dụng của trà mà còn biến trà thành món độc dược cho toàn bộ cơ thể.

1. Uống trà khi đói

Khi uống trà lúc đói, thì sẽ tương đương với việc uống thuốc uống độc vì việc làm này chẳng khác nào “rước hổ vào nhà”. Gây nên một số phản ứng bất lợi đối với dạ dày, lá lách làm đối với hai bộ phận này bị “mát”, hình thành hiện tượng cồn cào, khó chịu.
Tham khảo thêm: thuoc bo gan giai doc nhat nhat

2. Uống trà nóng bỏng (trên 62 độ C)

Bạn nên đọc: golden health placenta 50000 mg

Bởi nó làm bỏng môi, bỏng lưỡi, miệng, dạ dày và nếu dùng lâu dài sẽ vô hiệu hóa các bộ phận nói trên, hiện diện mất cảm giác mùi vị, phong bế các trách nhiệm vốn có, làm tê liệt mô dạ dày và dẫn đến mắc chứng uxơ (khuyến cáo chỉ nên uống trà dưới 56oC).

3. Uống trà lạnh

Uống trà quá nóng không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, nếu uống trà lạnh cũng không tốt bởi nhiệt độ lạnh sẽ gây tích tụ đờm rãi trong miệng.

4. Dùng trà quá đặc

Trong trà có chứa hàm lượng caffein và tannin, nên khi dùng trà quá đặc sẽ không tốt cho sức khỏe. Gây nên hiện tượng đau đầu và mất ngủ, dùng lâu dài sẽ không tốt đối với sức khỏe.

[tag2]

5. Pha ngâm trà quá lâu

Chè tiết ra polyphenyles và một vài loại dầu, hiện diện quá trình ôxy hóa. Điều này làm giảm độ trong và hàm lượng dưỡng chất quý hiếm có trong trà. Nếu trà hãm trong nước ấm quá lâu còn làm tăng số lượng vi sinh vật (vi khuẩn và nấm), dễ sinh bệnh.
Xem thêm: ba bau co nen uong thuoc bo sung canxi

6. Pha trà quá nhiều lần

Theo nhiều thử nghiệm các nhà khoa học phát hiện thấy, lần pha trà thứ nhất triết được khoảng 50% các hỗn hợp hữu dụng, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Nếu cứ đun đi đun lại, pha nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra từ đó không được pha trà “quá tam” ba bận.

Tham khảo: thuoc lam nguc bu

7. Uống trà trước bữa ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trước các bữa ăn không nên phép uống trà vì nó “làm mềm” nước bọt, giảm tính ngon miệng và làm cho thực phẩm trở nên vô vị. Ngoài ra, nó còn làm sự đồng hóa protein của cơ quan tiêu hóa. Lý do này mà trước bữa ăn 20-30 phút không được phép phép uống trà.

8. Uống trà ngay sau bữa ăn

Giống như uống trà trước bữa ăn, nếu uống sau bữa ăn cũng không tốt, nó làm giảm các có có trách nhiệm tiêu hóa cũng như các bộ phận có liên quan đến tiêu hóa. Tốt nhất nên uống sau khi ăn khoảng 20-30 phút.
Bạn nên đọc: thuoc b12 co tac dung gi

9. Dùng nước trà để uống viên uống

Việc làm này thiếu khoa học và làm giảm công dụng của thuốc uống, bởi tannin có trong trà sẽ làm giảm công dụng của thuốc, làm phong bế nhiệm vụ và làm cho viên uống trở nên hết tác dụng.

10. Uống trà của ngày hôm trước

Trà của ngày hôm trước không chỉ giảm hương vị mà các một số những chất dinh dưỡng quý hiếm cũng bị cạn kiệt, môi trường tốt để đối với khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu sau 24 giờ không bị thiu chỉ nên dùng để vệ rửa, vệ sinh ngoài da, vì nó giàu axít và flo có công dụng phòng ngừa bị chảy máu, viêm nhiễm.

Hãy chia sẻ với chúng ta bè và người thân của chính mình để đẩy lùi một số điều đáng tiếc xảy ra nhé!

Bạn nên đọc: thuoc trang da nhat ban