Nhiều sự thật về chứa collagen để mang đến quá hiệu quả


Bạn đang hay đã thường xuyên dùng collagen trong làm đẹp? Bạn có biết hàm lượng collagen nên cung cấp hàng ngày khoảng bao nhiêu là hợp lý? Ngoài việc dùng thực phẩm nhiệm vụ chứa collagen, còn có thủ thuật nào khác bổ sung collagen mà ít tốn kém hơn? Liệu collagen có duy trì được sự căn mịn, mịn màng của da dẻ như quảng cáo?


Trên thị trường đang nở rộ các loại thực phẩm chức năng giữ gìn da như kem dưỡng, mặt nạ, thuốc, tiêm dưới da… với thành phần chính từ collagen được cho là một loại “thần dược” giúp bé con hóa da, làm làn da săn chắc, tươi trẻ đã khiến cho nhiều phái yếu mừng đến… hoa mắt và không ngần ngại mở hầu bao. Tuy nhiên, collagen thực sự có cực hiệu quả đến đâu và dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.


1. Collagen là gì?


Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và làn da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong toàn bộ cơ thể lại với nhau, nếu không xẩy ra nó, toàn bộ cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.


2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong các bộ phân cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong các bộ phân cơ thể đang bị thiếu hụt?


Tham khảo: collagen phap


Như hầu hết các tế bào khác của toàn bộ cơ thể, collagen cũng có khoảng thời gian bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở khoảng thời gian từ 30 tuổi trở đi.


Dấu hiệu biểu hiện sự sụt cải thiện collagen trong cơ thể:


Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có giải pháp không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu ổn định đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…


3. Chức năng của Collagen chủ yếu duy trì sự khỏe đẹp, căng mịn của làn da, điều đó có đúng không?


Thật ra, vai giở trò ở da chỉ là một trong một số vai trò có biện pháp nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với các bộ phân cơ thể sống. Ở những cơ quan khác, những nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng hiện diện và đóng góp một phần quan trọng trong cấu tạo và chức năng của các cơ quan này.Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có khả năng giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này trợ giúp nó có trách nhiệm tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả một số mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự co giãn của sợi collagen.


Xem thêm: collagen aec cua my


4. Hàm lượng luôn tin tưởng dùng collagen bao nhiêu là tương thích cho mỗi ngày?


Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày


Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì khi đó bao tử đói và các bộ phân cơ thể chúng ta đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái thần kỳ nhất cho quá trình chấp thu Collagen ở điều kiện tốt nhất.


5. Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người?


Bạn cần bổ sung tối thiểu là 3 tháng không ngừng nghỉ với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi bạn cần chứa liên tục 6 tháng .


6. Tiêm collagen trực tiếp vào da có mang lại hiệu quả?


Tiêm collagen vào làn da đang là xu hướng được nhiều chị em lựa chọn với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho da dẻ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho chúng ta là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt hiệu quả ở mức tương đối.


Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm da có cơ hội bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da dẻ chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không được phép bảo quản và vệ sinh cẩn thận có biện pháp đưa đến khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo


7. Khi thiếu hụt Collagen chúng mình có nên bổ sung không? Nếu có thì  chứa làm sao cho quá hiệu quả tốt nhất?


Các loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen hiện có trên thị trường có hai loại: Uống và thẩm thấu qua da.


Tuy nhiên, việc đắp, thoa hay uống collagen để làm đẹp không mang đến rất hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng. Với việc cung cấp Collagen theo đường uống, các chuyên gia nhận định: uống Collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc một số loại thức ăn giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào các bộ phân cơ thể. Không phải cứ uống, tiêm, hay đắp mặt nạ collagen là chất collagen ấy sẽ đi ngay vào làn da.


Theo Tiến sĩ Jim Thomas (Mỹ) cho rằng: hiện vẫn chưa có nghiên giúp đỡ khoa học nào chứng minh những loại kem dưỡng da dẻ có bổ sung Collagen phát huy cực hiệu quả do công thức của Collagen quá lớn, không thể hấp thụ vào da dẻ. Một vài loại sản phẩm dưỡng da dẻ vẫn được người tin dùng đồng ý vì trong sản phẩm đó có chứa một số chất làm ẩm và một số khoáng chất khác, nên khi đắp lên da vẫn giúp da phần nào cải thiện sự căng mịn. Và chính điều này đã gây nên lầm tưởng cho những người là mỹ phẩm collagen rất tốt.