Một vài sai sót hay gặp khi dùng tủ lạnh gây nguy hại cho sức khỏe


Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh và không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là một vài lịch trình không những gây hại tủ lạnh mà còn gây hại đến sức khỏe khi sử dụng thực phẩm cất trong đó.


Không đậy nắp thực phẩm thừa


Hàng ngày, đồ ăn thừa sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên trên chiếc đĩa bát, và đưa vào tủ lạnh giữ gìn cho bữa ăn hôm sau. Thậm chí, nhiều món ăn có mùi, độ mặn như bát nước mắm, đĩa cá kho ăn còn thừa cũng vô tư để vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay túi bóng chăm sóc.


Từ đây, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà chúng ta sẽ mãi mãi có mùi khó chịu. Bởi vì với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, một vài loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn Còn những vi khuẩn khác vẫn phát triển, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn hiện nay rất ưa lạnh.


Hãy bảo vệ sức khỏe bằng viên nhau thai cừu mỗi ngày.


Xem thêm: viên uống nhau thai cừu 35000mg


Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh sẽ gây hỏng đồ ăn


Không không ngừng nghỉ vệ sinh tủ lạnh


Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh, đây có mẹo hay là nguồn gây độc thực phẩm. Vì vậy, nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần/ lần với nước nóng và viên uống khử trùng.


Mở cửa tủ lạnh quá lâu, để thức ăn nóng vào tủ lạnh


Việc này sẽ khiến vi khuẩn có khả năng xâm nhập vè sinh sôi mau hơn do nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên.


Để rau sống chưa rửa vào tủ lạnh


Vi khuẩn E.coli có thể nhiễm cháo từ rau sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Do đó, nhớ rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.Không bỏ thức ăn vào hộp riêng


Các vi khuẩn sẽ dễ lây nhiễm chéo từ thực phẩm này sang thực phẩm khác, thực phẩm sống sang thực phẩm chín.


Vì vậy, nên để các thức ăn vào hộp/ngăn, thực phẩm chín và sống không được phép để cùng ngăn.


Để cơm nguội trong tủ lạnh


Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có cơ hội đưa đến các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.


Có sức khỏe tốt và làn da đẹp nhờ dùng viên uống sữa ong chúa.


Đọc thêm: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu


Để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh


 Bạn để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông, dẫn đến nhiệt độ ở một vài vị trí trong tủ có cơ hội tăng cao, làm hỏng thực phẩm. Nếu tủ lạnh của chúng mình chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời không ngừng nghỉ vệ sinh tủ lạnh.