Một vài nghiên cấp cứu kỹ giúp tăng cường não bộ đối với bạn có kết quả tốt

Cho dù mục đích của phụ nữ là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay đơn giản để riêng nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì phái yếu đều có thể áp dụng ngay 5 cách dưới đây để tăng cường độ nhanh nhạy đối với trí não của chúng ta.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng mình lúc nào cũng vội vã. Và đó là lý do khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi phái yếu muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là khoảng thời gian dài nếu quý cô đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có công dụng gì

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là khoảng thời gian cần thiết để một mẩu thông tin có giải pháp di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Tag: thuoc bo gan tieu doc

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là phái yếu đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên nhân đã khiến đối với đầu óc của bạn trở nên trống rỗng.

Các nhà nghiên cứu kỹ đã đưa ra kết luận ra rằng, trong toàn bộ các trường hợp nghiên cứu, bao gồm cả nghiên cứu kỹ trực tuyến và nghiên cứu kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của chúng ta bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

viên uống nhau thai của cừu costar 35000mg

Nếu chị em gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi còn làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt siết tay nếu được thực hiện đúng có cơ hội cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của chúng mình.

[tag2]

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chứng minh rằng, nếu phụ nữ thuận tay phải, phái yếu nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi chúng ta cần nhớ lại thông tin ấy, hãy bắt tay trái của quý cô lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần bắt tay, phụ nữ nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra quý cô nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có cơ hội uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có cơ hội nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Xem thêm: thuoc bo mat cho nguoi can thi

Về điểm này, bạn phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một biện pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp tăng cường sự tỉnh táo và cung cấp thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sản xuất những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, phụ nữ có cơ hội nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có thể giúp được quý cô ngay lúc đó, nó thậm chí sẽ còn có kết quả tốt khía cạnh khác khi bạn luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, những chị em duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có mẹo hay cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại thực phẩm chức năng giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : tác dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như toàn bộ bạn đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù quý cô có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà trí não trải qua khi chúng ta ngủ sẽ giúp quý cô nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của chúng ta tiếp nhận các kích thích khi chúng ta thức và thường xuyên dùng thời gian phái yếu ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não bạn loại bỏ một vài thông tin không cần thiết và tăng cường ghi nhớ một số điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu bạn không chịu ngủ, trí não của phái yếu sẽ không thực hiện được quá trình này.

Tham khảo: nhau thai cuu uc placenta