9 lịch trình xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể

Hãy hạn chế một vài kế hoạch xấu dưới đây để làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể.Những nguy hiểm khi cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc các bộ phân cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc các bộ phân cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh

Mỗi tế bào trong hầu hết các bộ phân cơ thể đều đóng một có trách nhiệm nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho toàn bộ cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy đẩy lùi những kế hoạch xấu ngay bên sau đây để làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể:

1. Những bữa ăn không theo giờ giấc

Một nghiên cứu kỹ của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, những con chuột được nuôi bằng thức ăn có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân nhanh hơn một số con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng thói quen ăn đều đặn. Các nhà tìm hiểu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa mỗi ngày sẽ giúp tạo thói quen cho các bộ phân cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.

Tham khảo: dong trung ha thao tang cuong sinh ly

2. Ngủ quá ít

Một nghiên cứu kỹ kỹ năm 2012 cho thấy những người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là các bộ phân các bộ phân cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà tìm hiểu kỹ Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân các bộ phân cơ thể luôn tin tưởng dùng ở các bộ phận khác của tất cả các bộ phân cơ thể, từ đó, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến các bộ phân cơ thể nhận thấy yếu ớt.

Mỗi tháng bạn đều bị mất đi một lượng máu trong cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không có đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng ta sẽ rời rạc, yếu ớt.

[tag2]

4. Ăn quá ít

Khi chúng mình lờ đi việc bổ sung chất bổ đủ calo để giảm cân, cơ thể bạn chuyển sang chế độ đói, do đó sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của toàn bộ toàn bộ cơ thể để tiết kiệm năng lượng.

9 kế hoạch xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân toàn bộ cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu

Chỉ cần các bộ phân cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của chúng mình. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là một số người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có ích cho sức khỏe của bạn.

Bạn nên đọc: viên uống giải độc gan

6. Không nạp đủ canxi

Thêm một nguyên nhân nữa để uống sữa mỗi ngày: Canxi đóng có chức năng quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong các bộ phân các bộ phân cơ thể, lựa chọn việc các bộ phân cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ bồi dưỡng thực phẩm giàu canxi có khả năng giúp chúng ta đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước

Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của hầu hết cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc nghiêm ngặt vào nước. Nếu bạn bị mất nước, toàn bộ cơ thể có phương pháp hay sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, do đó làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah.

8. Bỏ qua bữa ăn sáng

Khi chúng ta bỏ lỡ chế độ ăn sáng, các bộ phân cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, vì vậy khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguồn gốc một nghiên cứu kỹ trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy một vài người bỏ qua bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng sửa đổi múi giờ

Đồng hồ sinh học trong cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có có nhiệm vụ làm tăng sự trao đổi chất của các bộ phân cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà nghiên cứu kỹ tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

Bạn nên đọc: vitamin e 400 gia bao nhieu